So Sánh EAA và BCAA – Vì sao nên sử dụng EAA?

Upload Image...

Trước khi tiệm cận với body hoàn hảo. Việc bồi đắp protein chỉ là yếu tố quan trọng cuối cùng. Vậy phân khúc Thực Phẩm Bổ Sung nào quan trọng cấp thiết cho mọi gymer.

EAA, BCAA là gì?

BCAA (branched chain amino acid) là một loại amino acid có hình dạng cấu trúc dạng chuỗi và phân nhánh tồn tại theo ba loại chính là leucine, isoleucine và valine. Có tác dụng sửa chữa, phục hồi cơ bắp, ổn định lượng đường trong máu. Tham gia các phản ứng tổng hợp năng lượng, sản xuất hormone tăng trưởng và tăng cường sự trao đổi chất ở các nhóm cơ.

EAA (essential amino acid) là những amino acid thiết yếu nhưng lại không có sẵn hoặc không thể được tổng hợp trong cơ thể. Do đó các loại amino acid này thường xuyên phải được bổ sung để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Quan trọng hơn, các amino acid này chính là thành phần để tổng hợp nên các phân tử protein có cấu trúc phức tạp. Các tế bào cơ, mô cơ và từ đó hình thành cơ bắp cũng như các mô khác trong cơ thể. Mặt khác, EAA còn là cơ sở hình thành nên chất dẫn truyền xung thần kinh. Được ví như “mạng lưới truyền tín hiệu” từ não bộ đến các cơ quan và nhóm cơ khác.

Điều khác biệt giữa EAA và BCAA?

Các bạn tưởng tượng EAA được ví như là các anh công nhân xây dựng. Còn BCAA với vai trò như là một loại vật liệu xây dựng. EAA hoàn chỉnh sẽ kích hoạt và thúc đẩy nhanh chóng các quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp hơn là dùng Bcaa thông thường.

Các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung các loại amino acid cả trước và sau khi tập cho cơ thể để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất. Cùng đó, hiểu được sự khác biệt giữa EAA và BCAA bạn sẽ làm chủ cuộc chơi với các acid amin thiết yếu này!

EAA – người bạn không thể thiếu với mọi gymer

Với chức năng tuyệt vời mà những amino acid thiết yếu mang lại. Hứa hẹn sẽ là giải pháp tuyệt vời cho mọi gymer mới thậm chí “già” khuyên cáo nên sử dụng.

Đối với người mới, việc bổ sung Whey protein chưa thực sự cần thiết. Điều quan trọng, bạn nên tích lũy năng lượng, đẩy nhanh tiến trình hồi phục. Qua đó, bùng nổ sức mạnh trong quá trình luyện tập. Giúp quá trình work-out đạt mức hiệu quả thiết thực. Điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần của bạn. Nếu tập với tâm thế nhanh mệt mỏi, thiếu cảm xúc thì rất dễ gây ra tình trạng chán nản, muốn bỏ cuộc. Sai lầm của người mới tập chỉ biết đến Whey Protein, không sử dụng các phân khúc bổ sung năng lượng trước-trong tập. Khiến tiền mất và còn kéo dài thời gian lột xác body.

Còn đối với gymer lâu năm, việc sử dụng EAA đảm đương vai trò hồi phục sức khỏe, tăng sức mạnh và độ hồi phục. Có thể xem EAA như đàn anh của BCAA. Một buổi tập đã thực sự hiệu quả, điều bạn cần làm chỉ cần nạp Whey Protein để bổ sung dinh dưỡng. Bồi đắp và xây dựng cơ bắp ngày một to khỏe, tối ưu Thực Phẩm Bổ Sung chẳng phải là điều mà mọi gymer mong muốn.

EAA+ Hydration – giải pháp cung cấp EAA tối ưu của đại gia đình Nutrex.

EAA + Hydration là một sản phẩm ưu việt hơn hẳn so với cả các dòng sản phẩm bổ sung khác. Với thành phần chủ yếu là các EAA trong đó có BCAA cần thiết cho quá trình tổng hợp Protein và xây dựng các nhóm cơ bắp, EAA + Hydration của hãng Nutrex mang lại sự phục hồi một cách nhanh chóng cho cơ thể của bạn.

Về bản chất,

là sự kết hợp EAA có thành phần BCAA giúp duy trì cường độ tập luyện luôn ở mức cao ngay cả khi cơ thể mệt mỏi nhất. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho cả trước, trong và sau khi tập hoặc bất cứ lúc nào trong ngày khi bạn cần nạp năng lượng, các acid amin và chất điện giải quan trọng.

Sản phẩm EAA + Hydration mang lại bước đột phá mới trong hương vị khi đem đến trải nghiệm thú vị từ các loại trái cây thơm ngon khiến bạn muốn nhấm nháp cả ngày. Sản phẩm có thể dùng trong lúc tập và sau tập đều tốt và cung cấp dinh dưỡng với tốc độ kịp thời hơn cả whey protein.

Hiện EAA + Hydration được công ty BBT phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Liên hệ mua hàng: LionSupp – Đại Lý BBT Hà Nội

SĐT: 0967 008 468

Địa Chỉ: B24 Bồ Hỏa, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *