Whey Protein Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Phương pháp sản xuất Whey

Whey Protein Tốt Nhất Hiện Nay

Nói về Thực Phẩm Bổ Sung Protein hay còn gọi là Protein Powder. Để nhận biết được đâu là Whey Protein Tốt Nhất Hiện Nay, đây là 1 bức tranh khá phức tạp trước vô vàn sản phẩm đang được quảng cáo và bày bán trên thị trường.

Thời buổi này kinh doanh chạy theo lợi nhuận, các khách hàng với trung bình ngân sách từ 1-2 triệu nếu tìm mua được đúng sản phẩm thì thật sự tuyệt với. Nhưng mà mua những cái không đáng với đồng tiền mình bỏ ra, mà chỉ nghe hoặc xem những lời quảng cáo có cánh, những cái không thực sự phù hợp với bản thân, thì đó là điều rất là Đau Đớn.

Chắc hẳn chúng ta thường nghe nói phân biệt và lựa chọn 1 trong số loại Whey thông qua Thành Phần như: Whey concentrate, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed Isolate để biết đâu là loại Whey tốt và phù hợp với bản thân. Nhưng thực tế là không phải, để xác định được đâu là Whey Protein Tốt Nhất Hiện Nay, điều đầu tiên chúng ta tìm hiểu và phải nhận ra được là phương pháp sản xuất của sản phẩm ( Đó cũng chính là sự uy tín của nhà sản xuất và nhà nhập khẩu) trong thế giới kinh doanh thực phẩm bổ sung hiện nay

 

whey protein tốt nhất hiện nay

 

1. Phương Pháp Sản Xuất Whey:

Trên thế giới hiện nay với công nghệ sản xuất Whey Protein mà các hãng đang áp dụng, chỉ có một trong hai phương pháp đó là: Cross Flow Microfiltration (CFM) và Ion Exchange

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hai phương pháp này hơn nhau ở điểm gì và đâu là phương pháp tiên quyết để cho ra một sản phẩm Whey Protein chất lượng cao nhé.

1.1. Quy trình sản xuất bằng phương pháp trao đổi ion (ION EXCHANGE):

Phương pháp sử dụng Nhiệt Độ cao (Heat Transfer) để hút các phân tử Protein hay một cái tên khác là Ion Exchange

Chúng ta sẽ hình dung phương pháp này nó sẽ có 2 cực, 1 cực âm và 1 cực dương thì người ta đổ Whey Protein vào và nó sẽ tách lọc 2 cực, phân tử này chạy qua bên này, phân tử này chạy qua bên kia.

Phương pháp như vậy dưới tác động của nhiệt độ và trao đổi ion thì nó sẽ cho ra 1 sản phẩm Whey Protein tương đối KÉM CHẤT LƯỢNG, nhưng được một cái là chỉ số đẹp (bạn sẽ thấy trên nhãn nó ghi là 0g béo, 0g carbohydrate luôn, chỉ số của protein cũng tương đối cao nhưng thành phần protein sẽ rất là kém).

Nó KÉM ở chỗ là phương pháp sản xuất Ion Exchange nó sẽ loại bỏ đi những thành phần quan trọng nhất, thành phần tinh túy nhất, thành phần tinh hoa nhất của Whey Protein, đó là những chuỗi sinh học, và phân tử protein siêu bé bên trong. Phương pháp này sẽ loại bỏ hết những chuỗi đó làm ra sản phẩm cuối cùng Whey Protein không được tốt cho lắm, mặc dù nó là Whey Protein nhưng nó không tốt.

Hầu như 80% các sản phẩm Whey Protein trên thị trường đều sản xuất bằng phương pháp Ion Exchange, làm sao biết nó được sản xuất bằng phương pháp Ion Exchange?

Một số nhà sản xuất, nếu mà họ có lương tâm, họ minh bạch thì họ sẽ ghi ở bảng các thành phần dinh dưỡng thì dưới thành phần dinh dưỡng đó thì họ sẽ ghi nguồn gốc sản xuất những sản phẩm này, nó sẽ có chữ Ion Exchange ở trên nhãn (Label) sản phẩm, tuy nhiên trong kinh doanh sẽ có một số nhà làm ăn, người ta sẽ không được minh bạch ở chỗ này, người ta không ghi ra. Thường bạn đọc thành phần sẽ chỉ thấy là “100% Whey protein isolate, Whey protein Hydrolyzed, Whey Protein,….” để cho bạn hiểu sao thì hiểu thì đó là một trong những chiêu trò thường thấy của các hãng sản xuất bằng Ion Exchange chất lượng kém hơn phương pháp CFM dưới đây.

1.2. Phương pháp CFM (Cross Flow Microfiltration)

Trái ngược với Ion Exchange, Các hãng sản xuất bằng phương pháp Cross Flow Microfiltration này họ sẽ tự hào ghi ngay ở bảng thành phần hoặc những câu chú thích ở nhãn là “CFM Whey Protein Isolate,…”  bạn thấy Whey nào có chữ CFM thì bạn khỏi suy nghĩ gì nữa, đó là chính là Whey Protein Tốt Nhất hiện nay rồi

CFM là viết tắt của chữ Cross Flow Microfiltration, Ion Exchange là trao đổi ở trạng thái là nhiệt độ cao thì Cross Flow là nhiệt độ thấp.

Khi mà một sản phẩm mà bạn sản xuất bằng nhiệt độ thấp thì nó sẽ không dẫn tới sự Biến Tính của sản phẩm đó. Phương pháp này có 1 cái màng lọc (hồi nãy là có 2 cực rồi tác động của điện này điện kia, nó hút), còn bây giờ nó là 1 cái màng lọc thôi, màng lọc này rất là nhỏ, nó giống như cái lưới. Người ta sản xuất trên nguyên tắc là những phân tử nào mà vừa cái lưới đó thì nó lọt xuống và những phân tử nào bự hơn bị cản lại.

Nó đơn giản là 1 cách cơ học như vậy thôi, chứ nó không có hóa học và điện năng như phương pháp Ion Exchange nữa.

Vì vậy Phương Pháp CFM hiện nay là công nghệ Siêu lọc cao cấp nhất hiện nay giúp chiết xuất ra Whey Protein giữ được chỉ số sinh học cao nhất

Nhưng vì sao nghe đơn giản như vậy mà đến 80% hãng sản xuất Whey hiện nay họ vẫn sài Ion Exchange?

Cái gì cũng có lí do của nó, để đầu tư vào ng nghệ và một thiết bị sản xuất theo phương pháp CFM (Cross Flow Microfiltration) thì nó đắt gấp 4, gấp 5 lần dây chuyền sản xuất Ion Exchange, không phải ng ty, không phải doanh nghiệp, tập đoàn nào cũng có khả năng làm chuyện đó và để sản xuất ra được.

Như vậy thì giá thành của Whey sẽ ĐẮT hơn khoảng chừng gần 1 gấp rưỡi tới gấp rưỡi so với phương pháp Ion Exchange, tùy vào chiến lược kinh doanh của từng nhà sản xuất.

Đó là 2 phương pháp sản xuất chính mà các bạn phải biết và thường những phương pháp sản xuất bằng CFM thì người ta sẽ vỗ ngực xưng tên “Tao đây, sản xuất bằng Cross Flow đây” và chắc chắn 100% là họ sẽ ghi ở dưới bảng thành phần hoặc là ghi ở đâu đó trên cái label của sản phẩm, nếu bạn đọc bạn sẽ thấy.

Khi nhìn vào thành phần của nó, mình có thể nhìn thấy nó ngược với những thông số của Ion Exchange lúc nãy thì nó sẽ là CFM (Cross Flow).

Ví dụ như chỉ số béo thì thường thường sẽ không bao giờ nó hết được, chất béo nó phải còn từ 0,5g tới 1g nhưng mà Cholesterol sẽ rất là ít từ 0 cho tới 30mg mà thôi và thứ hai là chỉ số của Sodium (Natri) sẽ thấp, tức là dưới 150mg là OK mà trên 150mg là thấy nghi nghi rồi. Và tỉ lệ Carbohydrate thì bạn sẽ thấy nó không được đẹp giống số 0 đâu, nó sẽ còn 1g, 2g, nếu bạn sản xuất bằng CFM thì chuyện đó là bình thường, điều đó không có gì quan trọng cả.

Cái đáng giá của Cross Flow đó là chất lượng Whey Protein Tốt Nhất hiện Nay. Bây giờ thì các bạn biết được 2 quá trình sản xuất khác nhau sẽ cho ra 2 loại sản phẩm Protein khác nhau. Nhưng mà không phải ai cũng biết chuyện này, không phải ai cũng đủ kiến thức để mua được đúng sản phẩm mình cần, thậm chí bên Mỹ là cái nôi của Thực Phẩm Bổ Sung nhưng có rất nhiều bạn BodyBuilder vẫn bị lừa như thường, sau này lên diễn đàn, thấy chữ CFM xong mới phán cho 1 câu Oh my God!!!

 

isofit

 

 

SAN titanium isolate

 

2. Hiện nay những sản phẩm nào là Whey Protein sản xuất bằng Phương Pháp CFM (Cross Flow Microfiltration)

Phương Pháp CFM hiện nay là công nghệ Siêu lọc cao cấp nhất hiện nay giúp chiết xuất ra Whey Protein giữ được chỉ số sinh học cao nhất

Công ty BBT và Đại Lý Thương Hiệu LionSupp luôn tự hào 100% sản phẩm Whey Protein đang phân phối và kinh doanh đều sản xuất ở dạng Cross Flow Microfiltration (CFM) ghi rõ ràng trên bảng thanh phần, Quý khách sẽ dễ dàng thấy trên label sản phẩm

Đi cùng với đó là sự uy tín, đảm bảo chính hãng 100% sản xuất từ những hãng Thực Phẩm Bổ Sung lớn nhất Hoa Kỳ, nhập khẩu chính hãng về Việt Nam với đầy đủ tem mác như:

Evogen Isoject

SAN Titanium Isolate

RSP Isolean

Nutrex Isofit

và một số sản phẩm khác ? chi tiết tại ĐÂY ?

3. Mua Whey Protein Tốt Nhất Hiện Nay Ở Đâu Uy Tín:

Những sản phẩm cao cấp nhất, được chọn lọc từ những thương hiệu lớn, hàng đầu trên thế giới từ Hoa Kỳ ( Quốc Gia với công nghệ sản xuất số 1 trên thế giới hiện nay). Nhập khẩu là Công ty TNHH Thương Mại BBT tự hào là nhà phân phối độc quyền thực phẩm bổ sung lớn nhất ở Việt Nam nguồn gốc rõ ràng, có tem kiểm định hoàn toàn an tâm cho người sử dụng

Bạn cần tìm hiểu và đặt mua Whey Protein Ở Hà Nội và Miễn Phí Ship COD Toàn Quốc hãy liên hệ ngay với LionSupp  Đại Lý Thương HIệu BBT luôn mang tới những sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới, cam kết hàng chính hãng, chất lượng nhất đang được công ty BBT phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Liên hệ mua hàng: LionSupp – Đại Lý BBT Hà Nội

LionSupp – Nhà phân phối – Đại Lý Thương Hiệu BBT số 1 Miền Bắc 

SĐT: 0967 008 468

Địa Chỉ: B24 Bồ Hỏa, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

1 thoughts on “Whey Protein Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Phương pháp sản xuất Whey

  1. Pingback: Whey Protein Là Gì? Tác dụng của Whey Protein - Lion Supp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *