Whey Protein Là Gì? Tác dụng của Whey Protein

whey protein tốt nhất hiện nay

1. Whey Protein Là Gì?

Về Thực Phẩm Bổ Sung Protein, quan trọng và phổ biến nhất, nhiều người chú ý nhất hiện nay vẫn là Whey Protein được làm từ sữa bò để dùng sau tập hoặc những lúc đói nhằm cấp cứu phục hồi cơ thể, phát triển cơ bắp. Đặc biệt phù hợp người tập thể thao nói chung và tập Gym nói riêng để dùng sau tập hoặc những lúc đói nhằm cấp cứu phục hồi cơ thể, phát triển cơ bắp.

Ngoài Whey Protein ra, còn có những loại Thực Phẩm Bổ Sung khác như là Protein từ Trứng (Egg Protein) và Protein từ Bò (Beaf Proetin), Protein từ Đậu nành là Soy Protein, ngoài ra nó còn Protein từ cơm, từ gạo là Rice Protein nhưng mà loại này rất là kém phổ biến và ít thông dụng nên chúng ta cũng không quan tâm lắm.

Nói về Whey Protein thì chúng ta cần phải hiểu rõ:

 

whey protein là gì

2. Nguồn Gốc của Whey Protein Trong Tự Nhiên Là Gì?

Whey Protein được sản xuất từ Sữa của Động vật có vú. Thường trong thương mại là Sữa bò được bán nhiều nhất nên Whey Protein là sản phẩm được chế biến, được tách lọc từ sữa bò ra.

Sữa bò có 2 nguồn protein chính đó là:

  • Casein Protein (chiếm từ 70% tới 80% lượng protein trong sữa).
  • Whey Protein (20% đến 30%).

Các hãng sẽ dùng những phương pháp sản xuất khác nhau, để chiết lọc Whey Protein từ trong sữa bò ra những cái hộp như các bạn thấy, để mình có thể sử dụng pha chung với nước để các bạn uống, đó là Whey Protein.

3. Các Thành Phần Whey Protein Cơ Bản Cần Biết Là Gì?

Điều đầu tiên và cũng là tiên quyết để xác định được đâu là Whey Protein Tốt Nhất Hiện Nay, là phải nhận ra được là phương pháp sản xuất của sản phẩm (Đó cũng chính là sự uy tín của nhà sản xuất và nhà nhập khẩu) trong thế giới kinh doanh thực phẩm bổ sung hiện nay. Rồi sau đó mới tìm hiểu tiếp đến Thành Phần Whey Protein là gì?

3.1 Các loại whey Protein:

Điều này không phải ai cũng biết. Mọi người chỉ biết là Whey protein tăng cơ giảm mỡ. Nhưng họ không hiểu whey protein được phân biệt rõ ràng qua thành phần sản phẩm. Nó có cả hàng cao cấp và hàng cấp thấp. Làm thế nào để biết và phân biệt, Căn bản whey protein nó chia ra làm 3 loại chính như sau

Loại 1WHEY PROTEIN CONCENTRATE

Loại này tỷ lệ protein chỉ đạt khoảng 40-80%. Ngoài ra nó còn chứa chất béo, đường và tinh bột. Đường ở đây là đường sữa, có một số người không tiêu hóa được đường sữa thì sẽ dễ bị đau bụng. Cái này có giá rẻ, có thể dùng để bổ sung đạm với mục đích giữ cơ.

Whey này ở thị trường Mỹ bán cũng nhiều nhưng khi về Việt Nam thì các nhà nhập khẩu cũng biết đường chọn lọc để nhập, người ta sẽ không nhập Whey Protein Concentrate làm gì cả, uống nó rẻ thì có rẻ nhưng chất lượng của nó không được tốt vì nó còn nhiều tạp chất quá, nên ít người sử dụng

Loại 2: WHEY PROTEIN ISOLATE

Là loại whey protein được tinh lọc kỹ nhất, tỷ lệ đạm của nó cao trên 80%. Ít chất béo , ít đường. Tinh Khiết Nhất (Isolate) đồng nghĩa với Hấp Thu TỐT NHẤT thì nó sẽ hấp thu Tối Đa, hấp thu Triệt Để và nó không còn thành phần tạp chất nhiều và calo ít. Hiện nay Whey Protein chính là sản phẩm WHEY TINH KHIẾT NHẤT mà khoa học có thể làm cho tới thời điểm này, trên Trái Đất này, trên hành tinh này thì Whey Protein Isolate là Whey Protein tinh khiết nhất.

Loại 3 : HYDROLYZED WHEY PROTEIN ISOLATE

Khoa học luôn tiến bộ, Isolate không chỉ dừng lại ở Isolate. Còn có 1 dòng Whey nâng cấp lên nữa đó là Hydrolyzed – Whey Protein Isolate Hydrolyzed

Là loại Whey Protein Isolate đã được thủy phân hóa (Hydrolyzed) nhờ các enzym tiêu hóa. Nó chia tách nhỏ phân tử protein thành các amino acids.

Các bạn hình dung 1 phân tử Protein Isolate sau khi đã lọc tinh khiết nó sẽ dài như 1 sợi dây, gồm nhiều các Axit Amin kết nối với nhau. Khi tiến hành Thủy Phân (Hydrolyzed) nó sẽ cắt khúc thành những khúc nhỏ. Vai trò của Hydrolyzed vào cơ thể chúng ta là nó hấp thu nhanh hơn nữa. Isolate là TINH KHIẾT NHẤT, HẤP THU NHANH mà Isolate còn được Hydrolyzed nữa thì nó sẽ HẤP THU NHANH NHẤT! Xài Whey thì người ta chỉ cần sự hấp thu nhanh như vậy để sau khi tập có thể phục hồi cơ bắp tối đa, đó là nguyên nhân chính mình cần phải dùng Whey Protein.

Hầu như không còn chứa đường, chất béo. Tỷ lệ đạm cực cao. Loại này là protein tốt nhất thế giới. Nếu có điều kiện hãy xài dòng này. Nó tăng trưởng cơ và phục hồi cơ tốt hơn tất cả những loại khác.

Ngoài ra, còn loại Whey Protein thứ 4 đó là Whey Blend

Whey pha – Whey Protein Blend (hay còn gọi là Protein Matrix) tức là bạn gặp những cái chữ như vậy thì bạn biết đó là Whey pha

Cách nhận biết đó là trên bảng thành phần hoặc label sản phẩm, bạn sẽ không thấy chữ 100% thì chắc chắn nó là Whey pha rồi, và thứ hai nữa là, bạn sẽ thấy thành phần của nó gồm Whey Protein Matrix, Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate tức là trong thành phần Whey này nó có pha 2 loại Whey Protein Isolate và Whey Protein Concentrate chung với nhau thì nó gọi là Whey pha. Whey pha sẽ tốt hơn Whey Protein Concentrate, chắc chắn vì nó đã được pha trộn giữa Isolate và Concentrate thì nó sẽ tốt hơn.

Thậm chí vẫn có các sản phẩm Whey Blend gồm: Whey Protein Isolate, Hydrolyzed Whey Protein Isolate là nó pha 2 loại Whey Isolate và Whey Thủy phân Hydrolyzed, đây cũng là dòng được đánh giá rất cao.

Nói chung Whey Blend chỉ là một thuật ngữ dùng để chỉ các sản phẩm Whey có thành phần được pha trộn vào với nhau. Còn tỷ lệ pha trộn, pha những thành phần gì thì chúng ta sẽ đọc từng cái một để phân biệt và tìm ra được sản phẩm thực sự tốt.

whey rsp

3.2. Cách lựa chọn một sản phẩm Whey Protein tốt dựa theo bảng thành phần:

Như đã nói ở đầu bài viết, để xác định một sản phẩm Whey Protein tốt hay không điều đầu tiên đó là sản phẩm đó phải được sản xuất bằng phương pháp Cross Flow Microfiltration (CFM)

Trên bảng thành phần và label sản phẩm, Hãng sản xuất sẽ vỗ ngực xưng tên ghi ngay CFM, ví dụ: CFM Whey Protein Isolate, Whey protein concentrate,…

Công ty BBT và Đại Lý Thương Hiệu LionSupp luôn tự hào 100% sản phẩm Whey Protein đang phân phối và kinh doanh đều sản xuất ở dạng Cross Flow Microfiltration (CFM) ghi rõ ràng trên bảng thanh phần, Quý khách sẽ dễ dàng thấy trên label sản phẩm.

Sau khi chắc chắn là phương pháp CFM rồi, Bạn sẽ tham khảo tiếp đến thành phần xem là loại Whey gì, ví dụ:

và một số sản phẩm khác ? chi tiết tại ĐÂY ?

SAN titanium isolate

isofit

4. Mua Whey Protein Ở Đâu Uy Tín:

Những sản phẩm cao cấp nhất, được chọn lọc từ những thương hiệu lớn, hàng đầu trên thế giới từ Hoa Kỳ ( Quốc Gia với công nghệ sản xuất số 1 trên thế giới hiện nay). Nhập khẩu là Công ty TNHH Thương Mại BBT tự hào là nhà phân phối độc quyền thực phẩm bổ sung lớn nhất ở Việt Nam nguồn gốc rõ ràng, có tem kiểm định hoàn toàn an tâm cho người sử dụng

Bạn cần tìm hiểu và đặt mua Whey Protein Ở Hà Nội và Miễn Phí Ship COD Toàn Quốc hãy liên hệ ngay với LionSupp  Đại Lý Thương HIệu BBT luôn mang tới những sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới, cam kết hàng chính hãng, chất lượng nhất đang được công ty BBT phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

Liên hệ mua hàng: LionSupp – Đại Lý BBT Hà Nội

LionSupp – Nhà phân phối – Đại Lý Thương Hiệu BBT số 1 Miền Bắc 

SĐT: 0967 008 468

Địa Chỉ: B24 Bồ Hỏa, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *